จัดฟันแบบใส Invisalign คืออะไร ข้อดี ข้อเสีย ราคา รวมทุกสิ่งที่ต้องรู้

จัดฟันแบบใส

จัดฟันแบบใส (Invisalign) เป็นการจัดฟันรูปแบบใหม่ที่ดารา อินฟลูเอนเซอร์ นักธุรกิจ ที่ต้องใช้หน้าตาหรือผู้ที่ไม่ต้องการให้เห็นเครื่องมือจัดฟัน จะนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากความโปร่งใสของอุปกรณ์ มาช่วยในการเคลื่อนฟันให้เข้าที่ โดยที่ไม่มีเหล็กมาให้เห็นนั่นเอง เน้นภาพลักษณ์ความสวยงามเป็นหลัก อีกทั้งยังสามารถถอด-ใส่ได้เอง และดูแลรักษาง่ายอีกด้วย

จัดฟันแบบใส (Invisalign) คืออะไร

จัดฟันแบบใส (Invisalign) คืออะไร

การจัดฟันแบบใส Invisalign คือ เครื่องมือจัดฟันแบบชนิดที่ถอดได้ จากประเทศสหรัฐอเมริกา วัสดุทำมาจากพลาสติกที่ใส สัมผัสเรียบ ที่มีความยืดหยุ่นสูง สบายกว่าการจัดฟันด้วยเครื่องมือแบบอื่น โดยไม่ระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อในปาก ถูกออกแบบมาเฉพาะบุคคลด้วยระบบคอมพิวเตอร์โดยแสดงผลออกมาแบบวิดีโอ 3 มิติ ด้วยเครื่อง iTero วิธีแบบนี้จะสามารถวางแผน และเห็นภาพการเคลื่อนของฟันตั้งแต่ตำแหน่งการเคลื่อนฟันแรกจนถึงการเคลื่อนฟันที่จบการรักษา ในขณะเดียวกันคนไข้เองก็สามารถออกแบบการเคลื่อนตัวของฟันร่วมกับทันตแพทย์ได้อีกด้วย

 

นอกจากนี้เครื่องมือจัดฟันใสแต่ละชุดจะค่อยๆจัดเรียงฟันและเคลื่อนฟันของคุณให้ขยับไปยังตำแหน่งที่ทันตแพทย์จัดฟันได้วางแผนกำหนดไว้ในแผนการรักษาได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยตัวเครื่องมือสามารถส่งผ่านแรงชนิดเบาแบบต่อเนื่อง (light continues force) ทำให้การเคลื่อนฟันเกิดขึ้นต่อเนื่องเรื่อยๆ โดยแรงจากเครื่องมือจะส่งผ่านตัว attachment หรือปุ่มบนฟัน ที่จะคอยควบคุมทิศการเคลื่อนฟันให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เกิดผลลัพธ์ที่สามารถประเมินและคาดคะเนได้

จัดฟันแบบใส Invisalign มีกี่แบบ

จัดฟันแบบใส Invisalign มีกี่แบบ

สำหรับการจัดฟันแบบใส Invisalign มีทั้งหมด 5 แบบ ได้แก่ Invisalign Express, Invisalign GO, Invisalign Lite, Invisalign Moderate และ Invisalign Comprehensive  โดยการจัดฟันใสแต่ละรูปแบบนั้นมีรายละเอียด ดังนี้

จัดฟันใสแบบ Invisalign Express

จัดฟันแบบใส Invisalign Express เป็นการจัดฟันใสที่สามารถแก้ปัญหาความผิดปกติของฟันในระดับเล็กน้อย โดยจะมีชุดเครื่องมือสำหรับจัดฟันประมาณ 7 คู่ และจะใช้เวลาในการจัดฟันเพียง 3-4 เดือนเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่เคยจัดฟันมาก่อน หรือเริ่มมีอาการฟันล้ม หรือฟันซ้อนเกเล็กน้อย

จัดฟันใสแบบ Invisalign GO

จัดฟันแบบใส Invisalign Go คือ การจัดฟันใสโดยการเคลื่อนฟันที่ไม่ซับซ้อน ถึงซับซ้อนปานกลาง สามารถเคลื่อนฟันหน้าในส่วนโค้งแนวฟัน ได้แก่ ฟันบน 10 ซี่ และฟันล่าง 10 ซี่ โดยใช้เวลาเฉลี่ยเพียงแค่ 6 เดือน โดยจะมีชุดเครื่องมือจัดฟันประมาณ 20 คู่ ดังนั้น Invisalign Go จึงเหมาะกับผู้ที่เคยจัดฟันมาแล้วหรือผู้ที่มีปัญหาฟันไม่ซับซ้อน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยในการรักษาของทันตแพทย์ ขึ้นอยู่กับการวินิจฉัยการรักษาของทันตแพทย์

จัดฟันใสแบบ Invisalign lite

จัดฟันแบบใส Invisalign lite เป็นการจัดฟันใสที่สามารถแก้ปัญหาความผิดปกติของฟันในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง โดยจะมีชุดเครื่องมือสำหรับจัดฟันน้อยกว่า 14 คู่ และจะใช้เวลาในการจัดฟันประมาณ 4 เดือนเท่านั้น เหมาะสำหรับผู้ที่เคยจัดฟันมาก่อน หรือมีความผิดปกติของฟันไม่เยอะ เช่น ฟันห่าง หรือฟันซ้อนเกเล็กน้อย เป็นต้น

จัดฟันใสแบบ Invisalign Moderate

จัดฟันแบบใส Invisalign Moderate เป็นการจัดฟันใสที่สามารถแก้ปัญหาความผิดปกติของฟันในระดับที่มีความซับซ้อนมาก โดยจะมีชุดเครื่องมือสำหรับจัดฟันประมาณ 14-26 คู่ และจะใช้เวลาในการจัดฟันประมาณ 1 ปี ซึ่งจำนวนชุดเครื่องมือกับระยะเวลาในการจัดนั้นจะขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละกรณี เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันซ้อนเกค่อนข้างมาก และสามารถจัดได้ทั้งผู้ที่จัดฟันครั้งแรก หรือผู้ที่เคยจัดฟันมาก่อน

จัดฟันใสแบบ Invisalign Comprehensive

จัดฟันแบบใส Invisalign Comprehensive เป็นการจัดฟันใสที่สามารถแก้ปัญหาความผิดปกติของฟันในระดับที่มีความซับซ้อนมาก หรือความผิดปกติของฟันทุกรูปแบบ โดยจะมีจำนวนชุดเครื่องมือแบบไม่จำกัดจำนวนชิ้น แต่จะไม่เกิน 99 ชิ้น และจะใช้ระยะเวลาในการจัดฟันประมาณ 1-4 ปี ซึ่งจำนวนชุดเครื่องมือกับระยะเวลาในการจัดนั้นจะขึ้นอยู่กับคนไข้แต่ละกรณี เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาฟันซ้อนเกค่อนข้างมาก และสามารถจัดได้ทั้งผู้ที่จัดฟันครั้งแรก หรือผู้ที่เคยจัดฟันมาก่อน

จัดฟันแบบใส Invisalign

จัดฟันแบบใส Invisalign ราคาเท่าไร

 • การจัดฟันแบบใส Invisalign แต่ละประเภทนั้นจะมีราคาที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าทางคลินิกนั้นมีการกำหนดการจัดฟันแบบใส ราคาเป็นคอร์ส หรือจัดโปรโมชันหรือไม่ โดยจัดฟันใส Invisalign มีราคา ดังนี้

  • จัดฟันใส Invisalign Express ราคา69,000 บาท
  • จัดฟันใส Invisalign GO ราคา 89,000 บาท
  • จัดฟันใส Invisalign Lite ราคา 109,000 บาท
  • จัดฟันใส Invisalign Moderate ราคา 1.9,000 บาท
  • จัดฟันใส Invisalign Comprehensive ราคา 139,000 บาท

  ทั้งนี้ สามารถสอบถามราคา หรือรายละเอียดเพิ่มเติมได้กับทาง PLUS Dental Clinic เพราะค่าใช้จ่ายในการจัดฟัน Invisalign อาจเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับสภาพฟันของแต่ละบุคคล

จัดฟันแบบใส Invisalign ราคาเท่าไร

จัดฟันแบบใส Invisalign แตกต่างจากจัดฟันโลหะอย่างไร?

 • สำหรับความแตกต่างระหว่างการจัดฟันแบบใส Invisalign และการจัดฟันแบบโลหะ มีดังนี้

  • เครื่องมือ การจัดฟันแบบใสนั้นจะไม่สามารถมองเห็นเครื่องมือ หรือเห็นได้ไม่ชัดเจน แต่การจัดฟันแบบโลหะสามารถเห็นเครื่องมือได้อย่างชัดเจน
  • ระยะเวลา การจัดฟันแบบใสนั้นจะใช้เวลาในการจัดน้อยกว่าการจัดฟันแบบโลหะ
  • ค่าใช้จ่าย การจัดฟันแบบใสนั้นจะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าการจัดฟันแบบโลหะ แต่ในบางกรณีการจัดฟันแบบโลหะก็มีค่าใช้จ่ายสูงเช่นกัน ขึ้นอยู่กับปัญหาความผิดปกติของฟัน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ร่วมด้วย
  • ความสะดวกสบาย การจัดฟันแบบใสนั้นจะมีความสะดวกสบายมากกว่า เพราะสามารถถอดเข้า-ออกได้ และไม่ต้องเข้าพบทันตแพทย์บ่อย ในขณะที่การจัดฟันแบบโลหะนั้นเป็นแบบติดแน่น และต้องเข้าพบทันตแพทย์ทุกเดือน
  • การดูแล การจัดฟันแบบใสสามารถดูแลได้ง่ายกว่า เพราะสามารถอดเครื่องมือมาทำความสะอาดได้ ในขณะที่การจัดฟันแบบโลหะจะต้องอาศัยการแปรงฟันอย่างเดียวเท่านั้น
  • การแก้ปัญหาความผิดปกติของฟัน การจัดฟันแบบใสนั้นมีความสามารถในการแก้ปัญหาความผิดปกติของฟันได้น้อยกว่าการจัดฟันแบบโลหะ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับประเภทของ Invisalign ด้วย
  • ลดการเกิดแผลในช่องปาก และสุขภาพเหงือกดีขึ้น เพราะการจัดฟันใสดูแลทำความสะอาดง่าย เราสามารถแปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟันดูแลฟันได้อย่างทั่วถึง ดังนั้นการจัดฟันแบบใสจึงลดปัญหาโรคฟันผุและโรคเหงือกได้

การจัดฟันแบบใส Invisalign เหมาะกับใคร?

 • กลุ่มคนที่ต้องใช้หน้าตา เน้นภาพลักษณ์ที่มีบุคลิกภาพที่ดี หรือต้องการความน่าเชื่อถือ ไม่ต้องการให้เห็นเหล็กจัดฟันในปาก เช่น ดารา นักแสดง อินฟลูเอนเซอร์ ผู้บริหาร แอร์โฮสเตส
 • เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่มีกิจกรรมพบปะผู้คน และมีเวลาดูแลตัวเองน้อย
  หรือต้องการความสะดวกในการดูแลฟันขณะจัดฟัน
 • คนที่ไม่มีเวลา หรือไม่สะดวกในการเดินทางเข้าไปพบทันตแพทย์ เช่น คนที่ทำอาชีพนักแสดงที่มีเวลาน้อย หรือคนที่เดินทางระหว่างประเทศบ่อย
 • คนที่ต้องการลดขั้นตอนความยุ่งยากในการดูแลฟันในขณะจัดฟัน สามารถทานอาหารได้ตามใจ และทำความสะอาดฟันในแบบปกติได้เลย
 • ผู้ที่หลีกเลี่ยงการถอนฟันในบางกรณี
 • ผู้ที่มีความผิดปกติของฟันในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง เช่น ฟันห่าง หรือฟันซ้อนเกเล็กน้อย
 • ผู้ที่เคยจัดฟันมาก่อน แต่เกิดปัญหาฟันล้ม และต้องการจัดฟันใหม่โดยใช้เวลาไม่นาน
ขั้นตอนการจัดฟันแบบใส Invisalign

ขั้นตอนการจัดฟันแบบใส Invisalign

ขั้นตอนในการจัดฟันแบบใส Invisalign นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 4 ขั้นตอน ได้แก่ การเตรียมตัวก่อนจัดฟันแบบใส ขั้นตอนการจัดฟันแบบใสครั้งแรก การพบทันตแพทย์หลังติดตั้งเครื่องมือจัดฟันแบบใส และการถอดเครื่องมือจัดฟันแบบใส และใส่รีเทนเนอร์ โดยแต่ละขั้นตอนนั้นมีรายละเอียดต่างๆ ดังนี้

1. ก่อนจัดฟันแบบใสต้องทำอะไรบ้าง

ก่อนเข้ารับการจัดฟันแบบใสนั้นจะต้องทำการตรวจสภาพช่องปาก เอ็กซเรย์ฟันด้วยระบบดิจิทัล และพิมพ์ฟันด้วยเครื่อง 3D Scan เพื่อให้ทันตแพทย์ประเมินการจัดฟันตามลักษณะฟันของคนไข้ในแต่ละบุคคล 

 

หลังจากนั้นทันตแพทย์จะทำการวางแผนการรักษาและทำงานร่วมกับแล็บ Invisalign ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยวางแผนการรักษา ผ่านซอฟแวร์ Clincheck จากแบบพิมพ์ฟัน 3D ของคนไข้ จากนั้นออกแบบการเคลื่อนที่ฟันในรูปแบบผลลัพธ์ 3D เพื่อประเมินและดูการปรับเคลื่อนที่ของฟันในทุกๆระยะ ไปจนถึงผลลัพธ์ขั้นตอนสุดท้ายของการจัดฟัน

2. ขั้นตอนการจัดฟันแบบใสครั้งแรก

แบบพิมพ์ฟัน 3D ของคนไข้จะถูกส่งกลับมาจากห้องแล็บ Inviasalign ภายใน 2 สัปดาห์ โดยจะสิ่งที่ส่งกลับมานั้นจะเป็นผลการจัดฟันแบบละเอียด และชุดอุปกรณ์จัดฟันแบบใสที่คนไข้จะต้องใส่ทุกวัน ขั้นต่ำวันละ 22 ชั่วโมง และจะต้องเปลี่ยนชุดเครื่องมือไปตามระยะเวลาที่กำหนด 

 

โดยก่อนที่คนไข้จะใส่เครื่องมือจัดฟัน ทันตแพทย์จะทำการติด Attachment หรือปุ่มเคลื่อนฟัน เพื่อทำหน้าที่เป็นตัวยึด และนำพาให้ฟันเคลื่อนที่ไปยังตำแหน่งที่ได้ทำการวางแผนไว้ และเมื่อติด Attachment เสร็จ คนไข้ก็จะได้เริ่มใส่เครื่องมือจัดฟันใสชุดแรก

3. การพบหมอหลังติดตั้งเครื่องมือจัดฟันแบบใส

หลังจากทำการใส่เครื่องมือจัดฟันใสชุดแรกไปแล้ว ทันตแพทย์จะทำการนัดหมายทุกๆ 6-8 สัปดาห์ เพื่อติดตามผลการรักษาว่าเป็นอย่างไรบ้าง พร้อมกับเปลี่ยนเครื่องมือจัดฟันแบบใสชุดต่อไปให้กับคนไข้

4. การถอดเหล็กจัดฟันแบบใส และใส่รีเทนเนอร์

หลังจากทำการใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใสจนครบกำหนดตามแผนการรักษาที่ทันตแพทย์ประเมินไว้ ก็จะทำการถอดปุ่มเคลื่อนฟัน และเครื่องมือจัดฟันแบบใสออก พร้อมกับพิมพ์ปาก เพื่อทำรีเทนเนอร์ โดยหลังจากจัดฟัน ไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันแบบใส การจัดฟันแบบโลหะ หรือการจัดฟันแบบอื่นๆ ก็จะต้องทำการใส่รีเทนเนอร์เหมือนกัน เพราะรีเทนเนอร์ คือ อุปกรณ์ที่ช่วยคงสภาพฟันเรียงตัวสวยงาม และป้องกันไม่ให้ฟันเคลื่อนที่จากตำแหน่งเดิม ดังนั้น หลังจากจัดฟันแล้ว ควรใส่รีเทนเนอร์ตามที่ทันตแพทย์แนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้ฟันล้ม และต้องกลับมาจัดฟันอีกครั้ง

คำแนะนำหลังติดเครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign

คำแนะนำหลังติดเครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign

หลังจากเข้ารับการติดตั้งเครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign แล้ว ก็ควรศึกษาถึงวิธีการทำความสะอาดเครื่องมือจัดฟันแบบใส และข้อห้ามสำหรับผู้ที่จัดฟันแบบใส โดยคำแนะนำควรรู้ไว้หลังจากติดเครื่องมือจัดฟันแบบใส มีดังนี้

การทำความสะอาดอุปกรณ์จัดฟันใส Invisalign

เครื่องมือในการจัดฟันแบบใสนั้นสามารถถอดเข้า-ออกได้ จึงสามารถทำความสะอาด ดูแล หรือเก็บรักษาได้ง่าย โดยวิธีการทำความสะอาด Aligner หรือเครื่องมือจัดฟันแบบใส มีดังนี้

 • ใช้แปรงสีฟันทำความสะอาด Aligner ด้วยน้ำเปล่า ทั้งด้านนอก และด้านในให้สะอาด
 • ใช้เม็ดฟู่ทำความสะอาด Aligner โดยใช้น้ำเพียงครึ่งแก้ว และแช่ไว้ประมาณ 3-5 นาทีเท่านั้น
 • หลังจากถอด Aligner ควรล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าทุกครั้ง
 • ถ้าหากไม่ได้ใส่ Aligner ควรเก็บไว้ในกล่องทุกครั้ง เพื่อป้องกันการสูญหาย หรือได้รับความเสียหาย
 • ห้ามแช่ Aligner ลงในน้ำร้อนจัด หรือน้ำยาบ้วนปาก เพราะอาจทำให้ Aligner ผิดรูป หรือได้รับความเสียหายได้

ข้อควรระวังคนจัดฟันแบบใส

นอกจากจะต้องทำความสะอาดเครื่องมือจัดฟันแบบใสให้ดีแล้ว ผู้ที่จัดฟันแบบใสก็ต้องระมัดระวังพฤติกรรมการกิน หรือการใช้ชีวิตที่อาจจะส่งผลต่อการจัดฟันแบบใสด้วย โดยข้อควรระวังสำหรับผู้ที่จัดฟันแบบใสที่สำคัญที่สุด คือ ก่อนกินอาหารต้องถอดเครื่องมือออกก่อนทุกครั้ง เพราะถ้าหากไม่ถอด อาจทำให้เครื่องมือได้รับความเสียหายได้ ถึงแม้เครื่องมือจัดฟันแบบใสจะมีความแข็งแรง และยืดหยุ่นสูง แต่ไม่สามารถรองรับแรงกด หรือแรงบดเคี้ยวได้ โดยเฉพาะการกินอาหารที่มีความแข็ง หรือความเหนียว ที่อาจทำให้เครื่องมือเกิดการ

ชำรุดได้ง่ายมากขึ้น นอกจากนั้นยังมีเรื่องของความสะอาด ถ้าหากไม่ถอดเครื่องมือออก อาจทำให้เศษอาหารไปติดตามเครื่องมือ ส่งผลให้ทำความสะอาดยากขึ้น และอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพช่องปากได้อีกด้วย

 

ซึ่งการถอดเครื่องมือเข้า-ออกของการจัดฟันแบบใส เป็นข้อเสียอีกอย่างหนึ่งที่ผู้ที่จัดฟันใสอาจจะไม่ชอบ เพราะว่าจะกินอาหาร หรือดื่มเครื่องดื่มมีสีแต่ครั้งจะถอดก่อนทุกครั้ง แต่ว่าการจัดฟันแบบใสนั้นก็ใช้เวลาไม่นาน ถ้าหากผู้ที่จัดฟันใสสามารถอดทนมีระเบียบวินัย ก็จะได้ฟันเรียงตัวสวยงามตามที่หวังไว้อย่างแน่นอน

จัดฟันแบบใส Invisalign มีข้อดีอย่างไร?

จัดฟันแบบใส Invisalign มีข้อดีอย่างไร?

สำหรับข้อดีของการจัดฟันแบบใส Invisalign มีดังนี้

 • เป็นการจัดฟันแบบใส จึงสามารถจัดฟันโดยที่ไม่มีใครรู้ว่าเรากำลังใส่เครื่องมือจัดฟัน Invisalign อยู่
 • ไม่ต้องติดเหล็กจัดฟันและลวด ซึ่งทั้งสองเครื่องมือนี้ เป็นหนึ่งในสาเหตุของการระคายเคืองในช่องปากเวลาที่หลายคนจัดฟัน เมื่อไม่ต้องติดเครื่องมือ การจัดฟันแบบใสจึงสามารถระยะเวลาในการปรับตำแหน่งเครื่องมือด้วยเช่นกัน
 • หมดกังวลเวลารับประทานอาหาร เพราะการจัดฟันแบบใส สามารถถอดออกมาง่าย แถมยังใส่สบาย ใช้แปรงฟันหรือใช้ไหมขัดฟัน เพื่อทำความสะอาดได้อย่างสะดวก
 • สามารถดูแผนการรักษาได้ด้วยระบบ Virtual 3D ทำให้เห็นภาพการเคลื่อนของฟันแบบต่อเนื่อง เป็นไปตามลำดับ เข้าใจการรักษาได้ง่ายดาย
การจัดฟันแบบใส Invisalign เหมาะกับใคร?

การจัดฟันแบบใส Invisalign เหมาะกับใคร?

 • กลุ่มคนที่ต้องใช้หน้าตา เน้นภาพลักษณ์ที่มีบุคลิกภาพที่ดี หรือต้องการความน่าเชื่อถือ ไม่ต้องการให้เห็นเหล็กจัดฟันในปาก เช่น ดารา นักแสดง อินฟลูเอนเซอร์ ผู้บริหาร แอร์โฮสเตส
 • เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ที่มีกิจกรรมพบปะผู้คน และมีเวลาดูแลตัวเองน้อย
  หรือต้องการความสะดวกในการดูแลฟันขณะจัดฟัน
 • คนที่ไม่มีเวลา หรือไม่สะดวกในการเดินทางเข้าไปพบทันตแพทย์ เช่น คนที่ทำอาชีพนักแสดงที่มีเวลาน้อย หรือคนที่เดินทางระหว่างประเทศบ่อย
 • คนที่ต้องการลดขั้นตอนความยุ่งยากในการดูแลฟันในขณะจัดฟัน สามารถทานอาหารได้ตามใจ และทำความสะอาดฟันในแบบปกติได้เลย
 • ผู้ที่หลีกเลี่ยงการถอนฟันในบางกรณี อาจจะอาศัยการตะไบฟัน หรือขยายฟันออกด้านข้าง
 • ผู้ที่เคยจัดฟันมาก่อน แต่เกิดปัญหาฟันล้ม และต้องการจัดฟันใหม่โดยใช้เวลาไม่นาน
จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ไหนดี

จัดฟันแบบใส Invisalign ที่ไหนดี

สำหรับใครที่อยากจัดฟันแบบใส แต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกจัดฟันใสที่ไหนดี เพราะว่าในปัจจุบันนั้นมีคลินิกจัดฟันให้เลือกหลากหลายแห่ง โดยเทคนิคในการเลือกคลินิกจัดฟันนั้นควรเลือกคลินิกที่สามารถเชื่อถือได้ มีความสะอาด เดินทางได้สะดวก เครื่องมือมีความทันสมัย และที่สำคัญ คือ ทันตแพทย์จะต้องเป็นทันตแพทย์ด้านการจัดฟันโดยเฉพาะ อย่างเช่นที่ PLUS Dental Clinic คลินิกทันตกรรมที่มีมากถึง 15 สาขา สามารถเข้ารับบริการได้สะดวกสบาย คลินิกสะอาด เครื่องมือทันสมัย และมีทีมทันตแพทย์มากประสบการณ์ที่เฉพาะทางในด้านการจัดฟัน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใส Invisalign

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใส Invisalign

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจัดฟันใสแบบ Invisalign แต่ยังมีข้อสงสัยอยู่ ทาง PLUS Dental Clinic ได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการจัดฟันแบบใส Invisalign มาให้แล้ว ดังนี้

จัดฟันแบบใสต่างจากแบบเหล็กอย่างไร

การจัดฟันแบบใส Invisalign นั้นจะมองเห็นเครื่องมือได้ไม่ชัด สามารถถอดเข้า-ออกได้ ดูแลง่าย และใช้เวลาในการจัดฟันไม่นาน และการจัดฟันแบบโลหะนั้นจะสามารถเห็นเครื่องมือได้ชัด เป็นแบบติดแน่น ต้องดูแล และทำความสะอาดเป็นพิเศษ และใช้เวลาในการจัดฟันนานกว่า ทั้งนี้ ขึ้นอยู่ในแต่กรณีด้วยว่ามีปัญหาความผิดปกติของฟันมากน้อยแค่ไหน

จัดฟันแบบใสเจ็บไหม

การจัดฟันแบบใส Invisalign นั้นจะไม่รู้สึกเจ็บ หรือมีเจ็บเล็กน้อย แต่อาจจะรู้สึกตึงมากกว่า โดยส่วนใหญ่จะรู้สึกตึงในช่วง 1-3 วันแรก เพราะว่าเพิ่งเริ่มใส่เครื่องมือ และหลังจากนั้นจะค่อยๆ รู้สึกดีขึ้น

จัดฟันแบบใสต้องถอนฟันไหม

การจัดฟันแบบใส Invisalign นั้นไม่จำเป็นต้องทำการถอนฟัน ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของทันตแพทย์ และแต่ละกรณีด้วยว่ามีปัญหาความผิดปกติของฟันมากน้อยแค่ไหน เช่น ถ้าหากมีฟันซ้อนเกมากก็อาจจะต้องถอนฟัน เพื่อให้ฟันนั้นเรียงตัวได้ดี และเร็วขึ้น เป็นต้น

โปรโมชั่น
จัดฟัน
แบบใส (Invisalign)

 • แพคเกจโปรโมชั่น จัดฟันแบบ ใส (Invisalign)
  เริ่มต้น 69,000.-