Home / บทความน่ารู้จัดฟันและทันตกรรม / รีวิว จัดฟัน กับการเลือสียาง จาก คุณ บีบี ที่ PLUS DENTAL CLINIC

รีวิว จัดฟัน กับการเลือสียาง จาก คุณ บีบี ที่ PLUS DENTAL CLINIC

Posted on

รีวิว จัดฟัน กับการเลือสียาง จาก คุณ บีบี

ที่ PLUS DENTAL CLINIC

เคยไหมคะ สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่กำลังจัดฟันอยู่ เมื่อถึงเวลาที่คุณหมอนัดไปเปลี่ยนยางทุกเดือน มีความกังวลและมีคำถามเข้ามามากมายเลยค่ะ ว่า พี่คะ จะใส่ยางสีไหนดีคะ  แล้วสีไหนจะเข้ากับตัวหนูมากที่สุดคะ  ซึ่งวันนี้เราจะมาแนะนำกันว่า ควรเลือกใส่ยางสีไหน ที่ดูสวย เหมาะสมและสุภาพ เหมาะสมกับแต่ละคนมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดู รีวิว จัดฟัน กันเลยค่ะ

เลือกสียางจัดฟันให้เข้ากับสีผิว

  • ผิวขาว  ไม่ว่าจะเป็นขาวอมชมพู ขาวเหลือง ควรที่จะเลือกสียางออกโทนชมพู ซึ่งจะดูสวย และน่ารักมากเลยค่ะ ซึ่งสียางควรจะเลือกประมาณเบอร์ 11, 12, 13,14  (เบอร์สียางตามในรูป ) แต่ก็มีเทคนิคแนะนำเพิ่มเติมด้วยว่าให้เลือกสียางเข้มกว่าสีที่เราต้องการขึ้นมา 1-2 เบอร์ เช่น หากต้องการสียางเบอร์ 13 แนะนำว่าให้เลือกสียางที่เข้มกว่าสียางที่เราต้องการ1-2เบอร์ คือ เบอร์ 11 หรือ 12  นั่นเอง เพราะว่าสียางในแบบนั้น จะเห็นตอนที่คุณหมอยังไม่ได้ยืดยางออก แต่เมื่อคุณหมดปรับเครื่องมือ แล้วยืดยางออกมาสีที่เราต้องการจะอ่อนลง ดังนั้นจึงควรเลือกสียางให้เข้มกว่าที่เราต้องการเล็กน้อยค่ะ
  • ผิวสองสีหรือผิวสีแทน ควรเลือกสียางฟัน เป็นชมพูเข้ม หรือ โทนสีฟ้าอ่อน ซึ่งจะทำให้ดูน่ารัก คิกคุ และดูแบ๊วขึ้นอีกด้วย ซึ่งขอแนะนำให้เลือกสียางเบอร์ 43 หรือเบอร์ 44 (เบอร์สียางตามในรูป) และนอกจากนี้การเลือกสียางโทนสีเทาอ่อน ๆ ก็จะดูสุภาพ ซึ่งแนะนำเป็นสียางเบอร์ประมาณ 69 ซึ่งทำให้ดูสวยและธรรมชาติกว่ายางสีสันอื่น ๆ  สำหรับใครที่ชอบความเป็นธรรมชาติจะต้องเลือกยางสีเทาอ่อนเลยค่ะ

สียางที่ทำให้ฟันดูขาว 

  • สียางจัดฟันโทนสีแดงเข้ม เช่น เบอร์ 2,3,4 นั้น จะทำให้ฟันดูขาว สะอาด และใบหน้าดูผ่องมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

สียางจัดฟันที่เหมาะสำหรับผู้ชาย

  • สำหรับสียางจัดฟันสำหรับคุณผู้ชายนั้น ควรเลือกสีเทาอ่อน และสีฟ้าอ่อน สีแดง ก็จะทำให้ดูดี ส่งเสริมบุคลิกภาพเวลายิ้มด้วย

สียางที่ควรระมัดระวัง

  • สีขาวและสีใส ซึ่งเมื่อใส่ในช่วงแรก ๆ นั้น จะดูสวยและดูดี แต่ว่าเมื่อใส่ไปนาน ๆ ในช่วงกลางเดือนแล้ว สีจะดูซีดลงไปอีก ในบางครั้งที่รับประทานอาหารชนิดไหนไป โดยเฉพาะอาหารที่มีสีสันฉูดฉาด เช่น แกง ก็จะทำให้สีของน้ำแกงไปติดที่ยางจัดฟัน ทำให้เมื่อยิ้มออกมา อาจจะดูไม่สวย เพราะยางมีสีน้ำแกงได้นะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าการมาแชร์เทคนิคการเลือกสียางจัดฟัน จะมีประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังจะไปเปลี่ยนยางกันนะคะ

 

หากมีข้อสงสัย เกี่ยวกับเรื่องการจัดฟัน สามารถ Add Line มาสอบถามกันได้เลยนะคะ PLUS Dental Clinic มีทีมงาน เพื่อตอบทุกข้อ ที่คุณสงสัยเลยค่ะ

จัดฟัน ดัดฟัน ผ่าฟันคุด จัดฟันครั้งแรก จัดฟันแบบใส รีเทนเนอร์ ไว้ใจเรา PLUS Dental Clinic คลินิกทันตกรรม มาตรฐานระดับสากล ในราคาที่คุณประทับใจ พร้อมปรึกษาจัดฟันฟรี www.plusdentalclinic.com/booking

โปรโมชันจัดฟัน ฟรี 8 รายการ

รับรองด้วยยอดรีวิวสูงสุด (รับจำนวนจำกัด)

 

รายละเอียด จัดฟัน

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

three × one =